Cách làm món cua sốt me ngon như nhà hàng

Món cua sốt me không chỉ ngon mà còn dễ làm hơn bạn nghĩ. Với những nguyên liệu đơn giản và bước nấu không quá phức tạp, bạn có thể tự tạo ra hương vị độc đáo tại nhà. Hương vị đặc trưng của me chua dịu, sánh mịn hòa quyện với vị ngọt mặn của cua, tạo nên một món ăn ngon đúng nghĩa.

Cách làm món cua sốt me ngọt tuyệt vị chua ngọt ai cũng mê cực dễ làm tại nhà

Công thức làm món cua biển sốt me

Để giúp bạn thực hiện món cua sốt me tại nhà, chúng tôi xin chia sẻ cách làm chi tiết dưới đây:

Nguyên liệu làm món cua biển sốt me

  • 1kg cua (sốt me)

  • 100gr me chua chín hoặc me Thái

  • 4 tép tỏi băm nhuyễn

  • 2 củ hành tím

  • 2 củ sả

  • 5 lát gừng tươi

  • Bột năng và bột chiên

  • Rau răm, rau mùi (tùy sở thích)

  • Gia vị: muối, tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tương cà, tương ớt

Cua biển ngon, tươi chắc chắn là nguyên liệu quan trọng tạo nên món ăn ngon

Cách làm món cua biển sốt me

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch cua và tách phần mai và khều, sau đó loại bỏ gạch ở mai cua. Bạn có thể cắt cua thành 2 hoặc 4 phần tùy theo sở thích, điều này giúp gia vị ngấm đều hơn.

  • Dập nhẹ phần càng cua để gia vị thấm đều và giúp tách vỏ dễ dàng hơn.

  • Ướp cua với 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ số tỏi và hành tím băm. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút.

Bước 2: Chiên vàng cua

  • Chiên cua trong dầu cho đến khi chúng chín vàng giòn. Bạn có thể lăn cua qua đĩa bột chiên hoặc chiên cua chay. Sau khi chiên, đặt cua lên đĩa có giấy thấm dầu.

Bước 3: Pha nước sốt me

  • Đánh nhuyễn me bằng nước nóng và lọc lấy 3/4 bát nước me sau khi bỏ hạt.

  • Đun nóng dầu ăn trong một nồi khác, sau đó thêm hành tím, tỏi băm và gừng, sả băm để phi thơm.

  • Khi tỏi có màu vàng nhạt và thơm, hòa nước me cùng với gia vị bao gồm muối, bột ngọt, nước mắm, tương cà. Đun sôi và nấu cho đến khi nước me sôi lại.

  • Sử dụng bột năng để làm cho sốt sánh hơn. Nêm lại gia vị theo sở thích của bạn và đun cho tới khi hương vị chua, cay, mặn và ngọt hòa quyện.

Bước 4: Rim cua cùng nước sốt me

  • Cho cua vào nước sốt me đang sôi và khuấy đều. Đun nhỏ lửa 5 – 7 phút để cua thấm gia vị.

  • Phần gạch cua: Phi thơm tỏi trong chút dầu, sau đó cho gạch cua vào và xào chín.

  • Trình bày món ăn bằng cách xếp cua thành hình nguyên con, úp mai lại và rưới gạch cua xung quanh. Trang trí với rau răm hoặc rau mùi trên mặt đĩa.

Món cua biển rang me chua ngọt ăn có vị chua đặc biệt của me, mặn ngọt của gia vị kết hợp rất hài hòa

Việt Crab chuyên cung cấp cua biển tươi ngon

Việt Crab là địa chỉ đáng tin cậy dành cho những người yêu thực phẩm biển và đang tìm kiếm cua biển tươi ngon nhất. Chúng tôi tự hào là một trong những địa điểm hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp cua biển tươi ngon, với cam kết đảm bảo chất lượng và nguồn gốc xuất xứ an toàn. Sản phẩm của chúng tôi không chỉ đáp ứng tiêu chuẩn cao về sự tươi ngon, mà còn mang đến hương vị độc đáo và dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bạn. Hãy đến với cuangon.vn để trải nghiệm hương vị tuyệt vời của cua biển và tận hưởng món ăn ngon mỗi ngày cùng gia đình và bạn bè.

Với các bước trên, bạn đã hoàn thành món cua sốt me ngon tại nhà. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng!

Trả lời