Hotline: 08.6268.6268

NHỚ VÀ THÈM

Sài Gòn lại mưa, một chút se lạnh dễ làm người ta thèm và nhớ ..
Nhớ mẹ và thèm món bánh xèo mẹ thường đúc trong những ngày mưa dầm dề miền Trung .Trời mưa, ngồi quanh bếp đợi bánh xèo đúc xong cái nào ra xơi cái đó là tuyệt nhất. Bánh xèo ngon, giòn, nhân có thịt bằm và tôm, cuốn với bánh tráng, rau vườn chấm với nước mắm mẹ tự làm .. vừa ăn vừa nghe tiếng mưa là đã nhất trần đời

cua va em

Nhớ anh và thèm món Cua Cốm Nướng Mọi
Mỗi lần về Cà Mau, hai anh em gặp nhau thường tâm tình, đến lúc nào là ngồi với nhau lúc đó . Sáng, trưa, tối, khuya gì cũng vậy . tâm tình thì phải lai rai vì đàn ông ngồi với nhau mà vô tửu thì như kỳ vô phong ..

cuanuongmoi
Gặp anh vào những ngày mưa Cà Mau là nhớ nhất.Mưa miền Nam không dầm dề như mưa miền Trung. Một thoáng qua nhưng mang lại cho không gian sự mát mẻ.. Ngồi bên nhau với bếp than hồng và vài con Cua Cốm cùng chai rượu thì tâm tình được rất nhiều chuyện .

Cua Cốm Cà Mau nổi tiếng ngon, nhưng đặc biệt ngon với món nướng mọi, Cua để nguyên con( chỉ đâm chết và vệ sinh ) rồi bỏ lên bếp than hồng , khoảng 15-20 phút sẽ tỏa ra mùi hương quyến rủ lòng người .. Cua Cốm bị nướng sẽ bong lớp vỏ bên ngoài ra , nhìn rất hay và hấp dẫn .
Món Cua Cốm Nướng Mọi nhậu ( lai rai) thì không thể nào chê được . Vị ngọt ngon, béo bùi của thịt Cua Cốm mà không có loại thực phẩm nào sánh bằng . Cua Cốm còn có gạch màu vàng , béo và thơm rất giàu chất dinh dưỡng.

Nhớ, Nhớ và rất nhớ.. Thèm, thèm và quá thèm. Gọi điện thoại cho mẹ ” Mẹ ơi .. con nhớ mẹ và bánh xèo quá .. Ngày mai mẹ đúc và gởi vào cho con nhé … còn bây giờ con đi nướng Cua Cốm đây..”
Nhớ anh,còn Cua Cốm thì 20 phút nữa là chín rồi .. Chỉ thiếu một người để lai rai .

comments

There are no products