Hotline: 08.6268.6268

Ký sự Cua Cà Mau -phần 4: Cua Cà Mau ở Trung Quốc.

Tại thị trường Trung Quốc đại lục, sau nhiều năm kinh doanh các mặt hàng thuỷ hải sản như: Cá ngừ đại dương, ca ba sa, tôm sú … vẫn không khá nổi, cuối năm 2014, Công ty Thái Sơn , một doanh nghiệp bên quân đội, quyết định tìm đến con cua Cà Mau. Đối tác Thái Sơn chọn làm ăn chung là Công ty TTHH MTV Cua Ngon.

23130597_1735956493380787_7629509807016541360_n
Nguyên do Thái Sơn chọn Cua Ngon hợp tác, vì Cua Ngon là doanh nghiệp kinh doanh cua theo phương châm chất lượng cua lựa đảm bảo “ triệu con như một” và dây trói không trọng lượng.
T.S và Cua ngon đặt hai vựa thu mua tại xã Tân Trung, huyện Đầm Dơi và xã Đất Mới huyện Năm Căn. Cua mua vào được chọn lựa kỹ lưỡng, từ đo độ mặn nơi cua sống, đến chất lượng thịt, gạch đầy đủ và chỉ trói cua bằng một sợi dây vải mỏng, không trọng lượng.

dong hung
Hàng đêm xe của Công ty Thái Sơn  mang biển số quân đội, vận chuyển cua thẳng từ Cà Mau lên sân bay Tân Sơn Nhất. Nơi đây con cua có trạm dừng nghỉ, cho uống nước biển sạch, thở ôxy và tiếp tục lên máy bay, bay ra sân bay Nội Bài, Hà Nội, sau đó lên xe tải chạy thẳng qua thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Trước khi đưa con cua Cà Mau đến với thị trường Trung Quốc, Thái Sơn và Cua Ngon đã tìm hiểu đường đi nước, nước bước của giới kinh doanh mặt hàng này. Trước hết, từ những người đã từng kinh doanh lâu năm với các thương lái Trung Quốc tại Cà Mau nhưng ông Ba Q. tại Năm Căn, ông Út G. tại Tân Duyệt, ông Năm D tại Rạch Chèo . Qua tìm hiểu tất cả những người này đều mua bán cua theo kiểu uỷ thác, phía Trung Quốc cho giá, cho kích cỡ dây trói, đóng cua về bên đó, bán xong mới thông báo số tiền được thanh toán từng lô hàng. Tất cả những lái cua có máu mặt và làm ăn lâu năm này có điểm chung là đầu tiên lớn thuyền, thu mua rầm rộ, dần dần thu nhỏ quy mô kinh doanh, tiến tới nghỉ làm vì lỗ lã và bị nợ tiền không đòi được.
Qua tìm hiểu các chủ vựa này cho rằng mình cho rằng muốn mua cua Cà Mau không khó, không cần mối lái, chỉ cần ra giá cao là mua được. Còn đường đi của con cua là các vựa này chở cua đến cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam sau đó, qua cửa khẩu Đông Hưng , Quảng Tây, Trung Quốc. Tại Đông Hưng có nguyên một chợ cua, Từ đây con Cua Cà Mau toả đi khắp các tỉnh thành của Trung Quốc đại lục.
Người của Thái Sơn và Cua Ngon đến Đông Hưng tìm hiểu, nhận thấy cua Cà Mau vận chuyển vào đây hết sức khó khăn. Do xuất khẩu tiểu ngạch, nên lượng cua được phép vận chuyển vào có hạn, nhiều lúc không thể chở được bằng xe, phải thuê người vác hoặc dùng thuyền chở từng thùng cua qua sông mới vào được chợ cua Đông Hưng.
Cách mua bán con cua Cà Mau tại Đông Hưng nếu người Cà Mau biết, sẽ thay đổi quan niệm về dây trói và thu hoạch cua. Từng lô hàng nhập qua phải qua một đầu mối tại chợ tạm gọi là vựa. Khi cua về, vựa thông báo cho các đầu mua cua biết, và đứng ra bán ăn huê hồng theo đầu ký. Tất cả những người mua tập trung lại, kiểm tra lô hàng và đấu giá mua. Nhìn dây trói, nhìn chất lượng cua người ra giá cao nhất sẽ được lựa cua trước, thương lái Trung Quốc gọi là mua cua đầu. Cua đầu là những con to, chắc, đủ thịt hoặc đủ gạch và khoẻ. Giá cua đầu tại Đông Hưng thường cao gần gấp đôi so với giá cua mua vào tại Cà Mau. Chính vì vậy nếu cua đầu càng nhiều, giá trị con cua càng tăng và người kinh doanh cua càng lãi. Sau khi mua cua đầu xong, lô cua tiếp tục được đấu giá, gọi là mua cua nhì lần này người mua tiếp tục vào lựa, đây là những con cua chất lượng thịt, gạch, kích cỡ trung bình, giá ngang bằng với giá mua tại Cà Mau. Sau khi lựa xong lượt thứ hai, tới phiên đấu giá cuối cùng mua cua xô, tức là số cua còn lại tronmg lô hàng, giá lúc này chỉ bằng một nửa so với giá cua tại Cà Mau.

dong-hung-trung-quốc
Thì ra là vậy, đây là lý do người Trung Quốc mua hai càng lùa, và đây là lý do vì sao thương lái Cà Mau bị trừ tiền và giựt tiền. Lời giải hết sức đơn giản là nếu cua chất lượng cao, cua đầu nhiều thì thương lái đi mua cua tại Cà Mau về Đông Hưng, Trung Quốc bán ra mới có lời và thanh toán sòng phẳng, còn mua cua từ Cà Mau mà không có cua đầu, chỉ cua mềm, cua xô, cua xấu thì họ lỗ, họ trừ tiền, thậm chí giựt tiền.
Dây trói cua to, chỉ làm cua càng mất giá, người đấu giá thấp. Đấu giá mua được cua xong, người mua thay dây trói nhỏ không trọng lượng, đóng cua vào thùng trở lại và con cua Cà Mau tiếp tục bay đi Phúc Kiến, Thượng Hải, Bắc Kinh…
Thương lái Trung Quốc biết vậy vì sao trói dây to ? Đây là một câu hỏi chúng tôi sẽ trả lời ở phần sau.

Theo Cua Ngon

comments

There are no products