Hotline: 08.6268.6268

CUA RANG MUỐI CHÁY TỎI, MÓN HAY HỎI CỦA DÂN LAI RAI

Người ta nói, rượu là báu vật trời ban cho con người để vơi buồn, tăng vui. Nó có nguồn gốc từ trời nên phải đem hạ thổ rồi mang ra uống mới ngon, rượu hạ thổ càng lâu uống càng ngon, càng đậm đà, càng thêm vị. Cua Cà Mau cũng vậy, nó cũng là một báu vật của vùng bán đảo Cà Mau, vùng tận cùng của tổ quốc. Bởi nó có nguồn gốc từ biển nên để hương vị của nó đậm đà hơn thì phải pha một chút hương rừng, thêm một chút gia vị đồng bằng .Nhiều người thưởng thức món cua Cà Mau rang muối, cháy tỏi phải thốt lên vì sao nó ngon quá. Có lẽ nó là do sự hòa quyện tinh tế của hương vị núi rừng, biển cả và đồng bằng. Đủ mặn để yêu, đủ cay để nhớ và đủ hương để say đắm cồn cào.

cua rang muoi

Tỏi thơm nồng mùi hương của đất

Ớt cay cay vị nhớ của yêu

Và tép mở nồng nàn không thể thiếu

Ôi tuyệt vời Cua rang muối em ơi.

Cua rang muối theo kiểu cháy tỏi.là cách chế biến đơn giản dành cho đặc sản Cua Cà Mau tuyệt vời này. Nó không quá cầu kì như những món cua sốt khác. Gia vị đơn giản, chút tỏi nồng, chút ớt cay, hương rau răm từ rừng, muối mặn từ biển, tép mở .. tạo nên một món ăn, mà dân lai rai, mỗi lần nhậu đều phải thốt: sao mà hao rượu, bia quá!

cua ngon 194D Pasteur

Dân nhậu thì thường ngâm thơ rằng:

Khi ăn có thịt có thà

Đi nhậu thì có đàn bà mới vui

Kêu cua rang muối dùm tui

Tép mỡ anh nhấm, càng cua em cầm

Nhậu với Cua rang muối thì hao bia rượu thật, vì có bia, có cua thì phải có nàng. Một dĩa cua rang muối cho rượu bia thêm nồng nàn, cho nàng thêm hớn hở, còn chàng thì có thể làm thơ. Đời có những khoảnh khắc vui như thế mà có lẽ ..chỉ dân nhậu mới hiểu được.

Cua rang muối là món ăn rất được yêu thích tại Cua Ngon không chỉ bởi nó phù hợp cho mấy chàng lai rai, mấy nàng thích ngồi nghe mấy chàng “cua” những câu chuyện thú vị trên bàn nhậu, mà còn là món ăn khoái khẩu của nhiều người yêu thích đặc sản cua Cà Mau bởi nó tôn vinh được vị ngon của đặc sản này, cùng với tép mở thơm, giòn, vị mặn ngọt dễ ghiền.

Cua Ngon Binh Duong

Người yêu thích ẩm thực, món ngon hãy thử một lần thưởng thức  để trãi nghiệm những hương vị tuyệt vời từ món ăn đơn giản mà rất đặc biệt có một không hai này. Thực khách có thể gọi 028.6268.6268- 028.370888.69 để được giao hàng tận nhà hoặc thưởng thức tại hệ thống quán ở Q3, Tân Bình hay Bình Dương.

Bài viết của Văn Cua

comments

There are no products