Hotline: 08.6268.6268

CHẾ BIẾN CUA BIỂN TƯƠI SỐNG

Mùa hè là mùa ăn cua biển. Vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp cho các bà nội trợ chế biến món cua biển ngon miệng.
Cua xanh rất phổ biến
Cua xanh là loại cua rất phổ biến trong mùa hè. Nó thường dài 10 – 12 cm và có màu hơi xanh. Khi mua cua bạn nên hỏi kỹ người bán hàng để mua được đúng loại cua và mua được đồ tươi ngon.
Cua còn sống hoặc cua đông lạnh
Nếu mua cua cho bữa ăn gia đình thì hãy mua loại còn tươi sống, không nên mua cua đông lạnh. Nếu con nào chết thì nên bỏ đi chứ không nên tiếc mà cố dùng để nấu.
Bảo quản lạnh cua sống
Bạn nên chế biến cua biển khi chúng còn tươi sống và tốt nhất là ngay khi bạn mua về. Cua rất khó bảo quản và chúng rất dễ chết. Nếu bạn không chế biến cua ngay được thì bảo quản chúng trong một cái thùng lạnh, đặt ở nơi thoáng mát. Bạn hãy nhớ cho đá xuống dưới đáy thùng và cho một cái khay hoặc đĩa lên trên rồi mới để cua vào, tránh để cua trực tiếp vào đá, nó sẽ chết. Nắp thùng bạn nên hé một chút để có không khí lọt vào và nhớ chặn cái gì đó nặng lên trên để cua không bò ra ngoài được.Mẹo vặt khi nấu cua
Cua còn sống có càng khỏe và cắp rất đau, bạn nên đeo găng tay dầy khi chuẩn bị món này.

1. Làm sạch cua
Trước khi nấu, bạn lấy cua ra khỏi thùng bảo quản, để ở nhiệt độ thường. Rửa sạch vỏ cua, càng, chân và bụng.
2. Bỏ ruột
Xé cua, tách phần mai ra và bỏ phần tam giác trong bụng cua đi, gạt gạch cua và trứng cua ra bát. Chỉ để lại phần thịt và các chân.
3. Chế biến cua
Có rất nhiều cách làm cua. Có hai cách thường thấy nhất, một là xào:cua xào me, cua xào tỏi, cua sốt cà chua… và cách thứ hai là nấu: cua nấu súp, nấu miến hoặc đơn giản hơn cả là bạn hấp cua lên và ăn với muối ớt.
Dù bạn chế biến cua biển theo cách nào thì hãy nhớ phần gia vị nên đơn giản để món ăn vẫn giữ được hương vị thịt cua thơm ngon vốn có.
Và bây giờ hãy tận hưởng món cua với chiếc kẹp nhỏ.
Nguồn: afamily

comments

There are no products