Hotline: 08.6268.6268

CÀNG CUA CHIÊN TỎI

Nguyên liệu
Càng cua bể: 6 chiếc – Tỏi: 2 củ; bơ: 100g – Hạt tiêu, muối, giấm, cà chua, rau xà lách, dầu ăn, hạt nêm thịt heo Maggi Ngon Ngon
Cách làm
Càng cua rửa sạch hấp chín rồi dùng búa đập nhẹ cho phần ỏ càng hơi dập. Nhặt bỏ những miếng vỏ bị vỡ vun để tránh bị hóc khi dùng món. Tỏi chọn củ nhỏ, mọng, bóc bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ. Cà chua chọn quả nhiều bột, chín tới, rửa sạch, cắt bỏ núm bổ miếng cau vừa. Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút sau đó vớt ra, vẩy ráo nước. Trộn cà chua, sà lách với giấm và vài thìa dầu ăn làm thành salát. Xếp salát vào đĩa to. Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng, bỏ bơ vào, đợi khi bơ đã tan chảy, sôi, cho tỏi đã băm vào phi thơm, tiếp đó bỏ càng cua vào chiên vàng là được. Gắp Càng cua ra đĩa. Phần bơ còn lại cho một chút hạt nêm thịt heo Maggi Ngon Ngon, hạt tiêu vào rồi rưới lên càng cua. Món càng cua chiên bơ tỏi ăn nóng cùng với sa lát trộn.

comments

There are no products